Delphinsystem

DELPHIN THAILAND

ข้อดีของนวัตกรรมด้านใบพัดแบบ L-Lamella

     เทคโนโลยี เซเพอร์เรเตอร์ เกิดขึ้นมาในตลาดมากกว่า70 ปี ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เก่าแก่ สำหรับ L-Lamella นั้นเป็นการคิดค้นโดย Proair GmbH L-Lamella ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัย หลังจากทดลองหาความแตกต่างของตัว เซเพอร์เรเตอร์ กว่า 100 แบบ หนึ่งในนวัตกรรมที่เกิดขึ้นและถูกควบรวมเข้าไป ตัวข้างใน เซเพอร์เรเตอร์ ที่เป็นเส้นตรง ถูกเปลี่ยน ให้เป็นลักษณะของตัว แอล L เมื่อมอเตอร์หมุนทำงาน ตัว L-Lamella จะสร้างจุดสุญญากาศ และดักจับฝุ่น โดยไม่ให้ฝุ่นนั้นได้หลุดรอดออกจากตัวเครื่องไปได้ และหลังใช้งานลูกค้าก็ยังสามารถทำความสะอาดตัว L-Lamella ได้อย่างง่ายได้ เป็นเหตุผลที่ว่า เดลฟิน สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ตัวกรองใดๆ นั่นแหละ นวัตกรรม ของตัว L-Lamella ไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้ตัวกรองและถุงดักฝุ่น

แต่สำหรับเครื่อง DELPHIN นั้นจะดักจับฝุ่นที่อยู่ในอากาศด้วยน้ำ เมื่อ L-Lamella หมุนวนรอบพื้นที่ของน้ำ 20,000 รอบต่อนาที จะส่งผลให้น้ำที่อยู่ภายในเกิดการเคลื่อนที่และเมื่อดูดลมเข้าไป จะถูกน้ำดักฝุ่นทุกชนิดให้ตกลงมายังน้ำ เหมือนกับการทำความสะอาด อากาศ และปล่อยอากาศที่สะอาดออกสู่ภายนอก โดยไม่ปล่อยฝุ่นหรืออนุภาคขนาดเล็กออกมา เมื่อฝุ่นเปียกน้ำก็จะไม่สามารถที่จะลอยออกไปจากเครื่องได้ และยังมี L-Lamella ที่คอยดักฝุ่นขนาดเล็กก่อนที่จะปล่อยอากาศออกจากเครื่องจึงทำให้อากาศที่ได้สะอาด และดีต่อสุขภาพ และนี่แหละที่เป็นเหตุผลของเครื่อง DELPHIN ที่มี นวัตกรรม L-Lamella เป็นหัวใจของการฟอกอากาศและดักฝุ่น และเป็นสิ่งสำคัญของคนรักสุขภาพ

นวัตกรรมเดลฟิน


separator_banner

Separator

ทุกคนทราบอยู่แล้วว่าถุงกระดาษและถุงผ้าสำหรับเครื่องดูดฝุ่นจะเป็นต้นเหตุของมลพิษ มีมากมายหลายแบบสำหรับเครื่องดูดฝุ่นในท้องตลาด ที่มีการใช้น้ำในการดักฝุ่น อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพในการดักจับฝุ่น แต่ฝุ่นก็ยังสามารถหลุดรอดกลับเข้าไปยังอากาศตามฟองอากาศ ดังนั้น ก็ยังมีเครื่องดูดฝุ่นมากมายที่ที่ใช้น้ำและติดซัฟเพอร์เรเตอร์ด้านบนของน้ำ โดยอาศัยความเร็วจากการหมุน และ ความดันในการกดฝุ่นให้ตกลงไปติดอยู่ภายในน้ำ นี่คือ การใช้งานของ เซเพอร์เรเตอร์ ในเครื่องดูดฝุ่นที่มีการใช้น้ำ อย่างไรก็ตามเครื่องดูดฝุ่นก็ยังคงเป็นเครื่องดูดฝุ่น เมื่อมอเตอร์ดูดฝุ่นเข้าไปยังเครื่อง ด้วยการดูดที่แรงมากๆ มักจะพบว่าฝุ่นหลุดรอดไปยังช่องว่างที่อยู่ระหว่าง ซัฟเพอร์เรเตอร์ และเข้าไปยังเครื่อง และหลุดไปยังส่วนที่ปล่อยอากาศออกเข้าสู่อากาศภายนอกที่เรานั้นใช้หายใจ เพียงแค่วางเครื่องดูดฝุ่น กับน้ำ และ มีเซเพอร์เรเตอร์ และก็มีฝุ่นที่หลุดรอดได้จากเครื่อง และการแก้ปัญหานี้ ก็คือ ในเครื่องบางรุ่นก็จะใส่ HEPA ฟิลเตอร์เข้าไป เพื่อช่วยดักฝุ่น

ข้อเสียของ น้ำ กับ ตัว HEPA filter ของเครื่องดูดฝุ่น

ตัวกรอง HEPA Filter นั้นคือ นวัตกรรมทางเสียง แต่มันก็ไม่ได้เหมาะสมสำหรับการนำมากรองอากาศออกของเครื่องดูดฝุ่น เพราะหลังจากนั้น ฝุ่นและความชื้นก็จะไปถูกดักไว้ที่ HEPA filter เป็นสาเหตุของการสะสมของพวก เชื้อรา แบคทีเรีย และยังมีกลิ่นเหม็นที่ไม่ดี และยังจะต้องเสียเงินจำนวนมากในการเปลี่ยน ตัว Filter ให้ใหม่อยู่เสมอ แต่สำหรับ DELPHIN ไม่จำเป็นต้องใช้ HEPA Filter

delphine_hepa